Cung ứng lao động Long An

 Trên thị trường hiện nay có khá nhiều những phần mềm dự toán. Trong đó không thể kể đến các phần mềm như: G8, Eta, F1, Hitosoft, Gxd ,Escon… Mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm nhất định.

Chúng tôi xin chia sẻ một vài đánh giá khách quan về các phần mềm. Hy vọng các bạn có thêm thông tin để tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn phần mềm nào để sử dụng.

Chạy cho ra kết quả chính xác hơn cả

Để có thể chuẩn xác tuyệt đối thì chỉ có thể làm trực tiếp dự toán trên Excel. Các công thức sẽ cho ra kết quả chuẩn xác nhất. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian để thao tác. Cũng như thực hiện và tìm hiểu các định mức, quy định…

Để làm được điều này yêu cầu người lập phải có kinh nghiệm excel tốt. Nắm vững các định mức, đơn giá, hiểu bản chất về dự toán… Cần người nắm rõ chuyên ngành và excel tốt thì mới có thể đáp ứng được công việc.

Với các phần mềm chạy nền tảng Excel, kết quả cho ra khá chính xác. Tuy nhiên giao diện khó nhìn hơn, sẽ mất nhiều thời gian để học và tìm hiểu cách sử dụng. Trích xuất file excel cần qua phần mềm trung gian…

Đối với phần mềm dự toán Eta hay các phần mềm nhóm chạy trên nền tảng trình khác. Cho ra kết quả đáng tin cậy, giao diện ngày càng dễ sử dụng. Hơn nữa còn có các phiên bản phần mềm dự toán miễn phí cho bạn sử dụng thử trải nghiệm.

Cung ứng lao động Long An


Phần mềm nào chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất?

+ Những phần mềm đời đầu được kể đến đó là Acitt. Được sử dụng phổ biến nhất đặc biệt là các doanh nghiệp phía bắc.

+ Nhóm phần mềm chạy trên nền tảng lập trình khác đều có chung ưu điểm là dễ sử dụng vì sử dụng ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Hướng đến những tiện ích nhất cho người dùng.

Cho phép nhập các dự toán từ phần mềm khác dễ dàng. Phần mềm dự toán G8, Eta được dẫn đầu trong danh sách này. Rất dễ hiểu, nhạy bén đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Ưu nhược điểm các phần mềm

Không có bất kì điều gì sẽ là hoàn hảo cả. Do đó mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm nhất định trong phạm vi chấp nhận được. Một số điểm mạnh hay lỗi mà các phần mềm hay gặp phải:

+Acitt: Giá XL của sheet Dự toán và dự thầu trong cùng 1 file không khớp nhau. Chỉnh sửa rất mất công, nhất là các mã tạm tính (TT).

​+ G8: Việc cập nhật các văn bản, định mức mới rất kịp thời. Tuy nhiên cũng như Acitt Giá XL của sheet Dự toán và dự thầu trong cùng 1 file không khớp nhau.

Lập dự toán xây dựng bằng phần mềm miễn phí nào tốt nhất. Phần mềm dự toán miễn phí nào nhanh nhất và cho kết quả chính xác nhất
Trên thị trường hiện tại có nhất nhiều phần mềm dự toán miễn phí như Eta, G8, Delta. Những phần mềm trên đều là các phần mềm dự toán thông dụng. Bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn lập dự toán trên phần mềm dự toán Eta

Lập dự toán xây dựng bằng phần mềm miễn phí

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm các phần mềm dự toán xây dựng công trình. Tôi thấy phần mềm dự toán Eta có nhiều tính năng ưu việt đọc được file dự toán phần mềm khác như : G8, F1, Delta và file Excel

Dự toán G8 hỗ trợ tính toán hồ sơ đấu thầu theo nhiều cách khác nhau nhằm phù hợp với các mẫu mời thầu của nhiều chủ đầu tư trên cả nước.Điều này cũng giúp cho nhà thầu có thể lúc làm nhiều bộ hồ sơ theo các cách, các mẫu biểu khác nhau một cách nhanh chóng.

Cung ứng lao động Long An

Với thị trường Long An có khoảng hơn 20 khu công nghiệp; nhu cầu tìm kiếm lao động tại Long An cũng khá rầm rộ. Với các doanh nghiệp muốn tìm kiếm tìm kiếm lao động với số lượng lớn; nhỏ cũng là điều cực kì khó; Tại sao các doanh nghiệp lại khó khăn trong việc tìm kiếm lao động: Với một lý do đơn giản doanh nghiệp và lao động không có sự liên kết; Các công ty/ doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất đẩy mạnh thị trường. Cho nên Quyết Thắng đã biết được nhu cầu của thị trường; thành lập nên dịch vụ cung ứng lao động tại Long An; hỗ trợ việc tìm kiếm lao động cho các doanh nghiệp; cũng như tạo sự liên kết giúp cho mọi người có công ăn việc làm tại Long An.


-   Tổng mức đầu tư : Dự toán G8 hỗ trợ tính toán Chi phí khảo sát, chi phí QLDA và Tư vấn đầu tư XD cũng như các chi phí kiểm toán, thẩm tra phê duyệt quyết toán khác một cách đơn giản và chính xác giúp các ban QLDA nhanh chóng xác định được tổng mức đầu tư của dự án.

-  Đơn giá, định mức  :Dự toán G8 hỗ trợ đầy đủ hệ thống định mức của các ngành như : + Xây dựng (1776, 1777, 1091, 1172, 1173, 587, 588 v...v Cập nhật đầy đủ Đơn giá mới các tỉnh thành và đơn giá chuyên ngành như Ngành điện, Giao thông, văn hóa, viễn thông, truyền hình, thủy công, thủy điện, .v.v.v…Và hệ thống Đơn giá liên tục được cập nhật mới của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tương tự như phần mềm Dự toán G8 trước đây, cách sử dụng Quyết toán mới khá đơn giản và tiện dụng. Do đó các kỹ sư sẽ không còn vất vả, lo lắng về việc làm quyết toán công trình trong nhiều giai đoạn có đơn giá điều chỉnh nữa.

1. Định mức

Định mức gồm: Định mức Kinh tế kỹ thuật (phần thân đơn giá), định mức tỷ lệ (phần đuôi)
2. Giá vật liệu

Giá vật liệu thì lấy từ Công bố giá liên Sở, báo giá của các nhà sản xuất, nhà cung cấp, cửa hàng, đại lý... đó là đối với người lập dự toán thiết kế.

Đối với bạn làm giá thầu, thì lấy từ: thầu phụ, cửa hàng, đại lý, những nguồn cung riêng của Nhà thầu với mức giá riêng, nhà thầu lấy được vật liệu giá rẻ thì lợi thế cạnh tranh.

Hồi mới ra tốt nghiệp ĐHXD, về 1 công ty thi công làm, được giao làm thầu, chúng tôi biết rất lơ mơ về món này, vì có 1 người chuyên áp giá, còn lại anh/em chỉ được giao kiểm tra lại khối lượng mời thầu so với thiết kế và thực tế hiện trường. Cứ thắc mắc mãi, không hiểu mô tê ra sao.

3. Giá nhân công

Giá nhân công đúng ra cũng phải lấy theo giá thị trường, nhưng hiện nay ở VN đang xác định theo các Thông tư và Nghị định hướng dẫn của Chính phủ, hiện nay đang chuyển dịch sang các văn bản công bố lương (như VB 3796/QĐ-UBND của

Nội gần đây là 1 ví dụ).

Cung ứng lao động Long An


4. Giá ca máy

Giá ca máy đúng ra cũng lấy theo thị trường, nhưng hiện tại vẫn theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. Phần mềm Dự toán GXD được lập trình 3 phương pháp (thuật toán) tính giá ca máy.

Những người dùng Excel thì tự nhập số liệu hoặc copy ở đâu đó, lập các công thức tính các đơn giá này bằng tay rồi lắp vào công thức nhân với tiên lượng. Khối lượng công việc vô cùng lớn vì phải tạo lập các công thức, cắt dán, copy công thức, số liệu... công việc cứ lặp đi lặp lại mệt mỏi và nhàm chán.

Những người dùng phần mềm Dự toán GXD thì nhập mã hiệu vào, phần mềm chạy tự động ra các đơn giá này chì sau vài giây với đầy đủ công thức, liên kết trực tiếp chính xác. Dành được nhiều thời gian cho hưởng thụ cuộc sống và các thú vui trong cuộc đời.

Các kỹ sư cần phải thiết lập tư duy: Những gì lặp đi lặp lại là phải tính bài tự động hóa ngay để nâng cao năng suất lao động. Sử dụng phần mềm Dự thầu GXD hay Quyết toán GXD khi tra mã, chiết tính đơn giá cũng tương tự như trên.

 Phần mềm dự toán chi phí xây dựng công trình đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập nên kế hoạch tài chính cho một dự án đầu tư xây dựng. Kế hoạch này là nền tảng cho công tác quản lý – kiểm soát mọi chi phí của dự án.
 
 Mặc dù việc lập dự toán không tạo ra một cái gì hữu hình cho sản phẩm cuối cùng của một dự án đầu tư xây dựng. Nhưng đó lại là một phần quan trọng không thể thiếu của kế hoạch tổng thể cho phép đạt được những mục tiêu đề ra của dự án.

Để có được một bản dự toán hoàn chỉnh và chính xác đáp ứng được yêu cầu của việc quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng, người lập dự toán có vai trò vô cùng quan trọng.

Ở những nước có nền kinh tế phát triển, công tác lập dự toán (chi phí xây dựng) do các kỹ sư định giá thực hiện. Công trình càng lớn yêu cầu kỹ thuật càng phức tạp, năng lực, phẩm chất và trình độ của người cán bộ lập dự toán càng phải cao.

Để trở thành một người lập dự toán giỏi cần thiết phải có năng lực , có thể tham gia giải quyết được nhiều việc . Biết bóc tách khối lượng, biết lập dự toán xây dựng là một lợi thế với các ứng viên khi đi xin việc.

Mặt khác khi dần phát triển lên các mức độ khác nhau, việc nắm được giá thành công trình, tiền lương lại càng trở nên quan trọng, trong nhiều trường hợp nó quyết định cả đến biện pháp thi công công trình, tư vấn thiết kế, tư vấn thi công và từ đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của các doanh nghiệp xây dựng. Vì thế khi sử dụng tốt được một số phần mềm dự toán chi phí xây dựng là tự tạo cho mình các ưu thế mới trong công việc!

ác phần mềm dự toán chi phí xây dựng thông dụng hiện nay như G8,ETA ,GXD ,DELTA .....được sử dụng phổ biến phục vụ trong ngành công nghiệp xây dựng  ở nước ta .Trong đó G8 là phần mềm dự toán chi phí xây
© 2007 - 2021 https://congtyseowebuytin.chothueweb.org

- Phone: +84-908-744-256